Thiết Kế

3 ứng dụng màu sắc trong website đáng học hỏi

Spread the love

Để có một website đẹp mắt và đáng nhớ trong lòng khách hàng giữa hàng trăm trang web họ truy cập mỗi ngày là một thử thách không hề nhỏ. Và giữa rất nhiều yếu tố cấu thành nên thành công này thì sự thống nhất trong màu sắc là rất quan trọng.

Bởi lẽ giống như màu sắc của Logo và bộ nhận diện thương hiệu, mỗi màu sắc sẽ đem đến một cảm xúc khác nhau cho người xem. Nhận biết được điều này, các thương hiệu hàng đầu đã đầu tư rất nhiều thời gian để tạo ra một bảng màu sắc có thể bắt được sự quan tâm của người xem. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 trong số các trang web đó.

  1. Chanel

Nhắc đến trắng và đen, chắc hẳn sẽ khá nhiều người nghĩ đến sự đơn giản đến mức đơn điệu. Tuy nhiên thương hiệu thời trang cao cấp Chanel đã chứng minh rằng trắng và đen có thể dễ dàng trở nên đầy bắt mắt.

mau-sac-trong-thiet-ke-web_channel

Mặc dù chỉ sử dụng hai màu này để trang trí toàn bộ trang web, Chanel đã biết cách sử dụng hai màu này để làm nổi bật lên hình ảnh các bộ sưu tập, chiến dịch thời trang trên trang chủ.

  1. Citizen

Nếu như Chanel áp dụng triệt để hai màu tương phản để làm nổi bật nội dung trang web, thì Citizen lại áp dụng phong cách thiết kế tối giản để làm nội bật bảng màu trắng – vàng đất – xanh dương của hãng.

color-citizen

Bảng màu này chính là cập nhật mới nhất cho chiến dịch ra mắt dòng sản phẩm Orient Fleur – 1 trong 3 mẫu đồng hồ giá rẻ dành cho phái đẹp. Ba màu trung tính của bảng màu đã giúp cho bộ sưu tập Orient Fleur trở nên vô cùng nổi bật trên nền trang web.

  1. Guardian

Nếu như phần lớn các trang web thường tránh sử dụng quá nhiều màu sắc và thay bằng nền trắng thì tờ báo Guardian lại chọn hướng đi ngược khi sử dụng hai mau xanh và hồng đỏ xuyên suốt trang web.

color-guardian

Việc lựa chọn hai màu này là hướng đi có sự tính toán kỹ càng của Guardian bởi lẽ combo màu sắc này không chỉ là màu sắc của năm mà ngoài ra còn đem lại cảm giác đáng tin cậy cho người đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *