— Uncategorized —

Công dụng của máy trạm

Spread the love

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, máy tính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Một chiếc máy tính có rất nhiều bộ phận như: màn hình, bàn phím, chuột, loa, CPU,… Trong đó CPU hay còn gọi là máy trạm đóng vai trò quan trọng nhất. NÓ được xem như một  bộ não tập trung xử lý thông tin.

1 Công dụng

CPU là chữ viết tắc của Central Processing Unit. Trong máy trạm chứa các bộ phận số học logic (ALU) thực hiện phép tính số học và logic, các thanh ghi, chip vi mạch (IC), các thiết bị ngoại vi; giúp xử lý thông tin, đưa dữ liệu  ra và vào,… Hiện nay công nghệ sản xuất máy trạm rất phát triển, hướng tới công nghệ 7nm và 5nm, thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm năng lượng và hiệu xuất làm việc tăng cao.

CPU cùng với các thiết bị ngoài hỗ trợ nhau trong các công việc thực hiện trên máy tính.  Công nghệ số phát triển nên mọi công việc đều có thể thực hiện trên máy tính: xem tin tức, lưu trữ dữ liệu, giới thiệu công ty hút bể phốt

2 Hoạt động

CPU không hoạt động phụ thuộc vào hình thức vật lý mà thực hiện dựa trên tập lệnh ( chương trình). Các CPU hiện nay có cấu trúc bên trong hiện đại nên quá trình xử lý, các câu lệnh được tải xuống, việc giải mã đều được thực hiện đồng thời cùng lúc.

3 Cửa hàng bán máy trạm Kim Long

Cửa hàng bán rất nhiều máy trạm với mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và công dụng khác nhau. Mỗi máy trạm dành cho văn phòng, gia đình, game thủ, đồ họa, seo, dựng phim đều khác nhau

Đảm  bảo cung cấp hàng chính hãng, uy tín chất lượng dến tay người tiêu dùng. Có thể truy cập wedsite http://www.maytinhkimlong.com/may-bo/dell để biết thêm chi tiết.

Máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã máy tính kém chất lượng nên phải có sự lựa chọn sáng suốt trong sử dụng sản phẩm. Có thể truy cập wedsite http://www.maytinhkimlong.com/may-tram để tìm sản phẩm tốt nhất.