vệ sinh

Dịch vụ hút bể phốt Giá Rẻ tại Long Biên

Spread the love

Bể phốt đã là điều quá quen thuộc mà mỗi gia đình điều sở hữu. Tuy nhiên, chăm sóc bể phốt sao cho đúng cách mới là điều mà nhiều người còn thiếu sót.

Hãy tham khảo những thông tin sau đây của chúng tôi để có cách chăm sóc bể phốt hiệu quả nhé.

  • Bạn có biết bể phốt là gì không?  

Bể phốt là một hệ thống chứa và tự hoại phốt mà gia đình nào cũng sở hữu. Trong quá trình sinh hoạt, nước thải và chất thải sẽ theo đường ống dẫn vào đi xuống bể phốt để tiến hành quá trình tự hoại.

Đa số các hệ thống tự hoại được cấu tạo từ các bể tự hoại và hệ thống lọc. Đa số các dịch vụ hút bể phốt tại long biên được làm bằng bê tông, một số sử dụng sợi thủy tinh hoặc bằng nhựa. Tuy nhiên, bê tông là lựa chọn hàng đầu vì nó dễ thiết kế và lắp đặt lại có tuổi thọ sửu dụng lâu.

Hệ thống bể phốt thường hoạt động theo nguyên lý trữ và tự hoại các chất thải sinh hoạt tại nhà hoặc doanh nghiệp và đưa chúng trở lại môi trường.

Nếu bể phốt không được duy trì và bảo trì tốt có thể gây ra những tình huống phát sinh gây ảnh hưởng đến môi trường sống gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống làm việc đúng cách sẽ trữ các chất thải rắn, được vi sinh vật phân hũy thành bả, những cấu trúc nhỏ hơn, các dạng chất khác sẽ được đưa trở về môi trường. Những chất rắn khó phân hủy sẽ lắng xuống đái và phải được bơm hút ra ngoài sau một thời gian.

Có hai lý do vì sao bạn phải chăm sóc hệ thống bể phốt đúng cách:

Tiết kiệm chi phí: Một bể phốt nên được bơm hút định kì mỗi 3 đến 5 năm là tối thiểu. Nếu bể phối không được chăm sóc đúng mức sẽ xảy ra tình trạng tắt, vở, … bể phốt khiến phải thay mới hoàn toàn một bể phốt mới. Điều này sẽ tốn kém rất nhiều chi phí của bạn và gia đình. Vì thế hãy chăm sóc bể phốt của bạn thường xuyên để có thể tiết kiệm chi phí không đáng có này.

Bảo vệ môi trường và sức khỏe: Việc xử lý nước thải không đúng có thể gây ra nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng đến con người và có thể làm ô nhiễm nguồn nước, nước ngầm gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ngoài ra, bể bị tắt có thể gây ra hiện tượng tràn bể, gây ô nhiễm môi trường sống của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *