Công nghệ ngày càng phát triển giúp cải thiện được chất lượng thực hành của các loại máy móc hỗ trợ. Không ngoại lệ, máy cắt laser cũng ngày càng trở nên phát triển và đa dạng. Tuy nhiên, cũng vì thế mà khách hàng dễ bị bối rối và băn khoăn trong việc chọn lựa cho mình một chiếc máy cắt laser phù hợp.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những loại máy cắt phổ biến hiện nay. Có ba loại chính trên thị trường hiện nay đó là máy cắt laser CO2, máy cắt laser fiber và máy cắt laser nguồn tinh thể. Ba loại với những thiết kế khác nhau.

Máy laser CO2

Máy laser CO2 là loại máy sử dụng nguồn laser bằng khí gas và hoạt động dựa vào tác động của hỗn hợp khí carbon dioxide được kích thích điện. Việc sử dụng nguồn khí CO2 giúp cải thiện độ chính xác và tạo ra hiệu quả cao hơn.

Với chất lượng chùm tia rất tốt, máy laser CO2 là sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi trong việc gia công các loại sản phẩm làm từ Gỗ, gạch, phôi và film, da, acrylic, giấy hay đá.

Máy laser Fiber

máy cắt laser

Máy laser Fiber là loại máy cắt sử dụng tia laser trạng thái rắn và một chùm tia hạt laser. Sự khuyếch đại của các hạt laser trong sợi thủy tinh được cung cấp năng lượng bằng một điốt bơm.

Với máy cắt laser Fiber này sẽ tạo ra chùm tia với đường kính tiêu cự cực nhỏ phù hợp với việc cắt chi tiết nhỏ và độ chính xác trong xử lý gấp 100 lần so với máy laser CO2 với cùng một công suất sử dụng.

Máy khắc laser Fiber

Loại máy khắc chuyên nghiệp laser Fiber là loại máy khắc với công việc khắc sâu và khắc tạo độ tương phản.  Một điểm công khiến máy khắc laser Fiber ưu thế hơn là không cần phải bảo trì nguồn laser và thời gian sử dụng khá lâu dài.

máy cắt laser

Máy cắt laser Fiber phù hợp khi gia công trên các nguyên vật liệu như kim loại, sơn tĩnh điện, kim loại mạ và đặc biệt chính xác là khi dùng trên nhựa. Có thể tham khảo thêm những trang web chuẩn seo chuyên về lĩnh vực này để có thêm kiến thức đa dạng.

Máy đục gỗ vi tính

máy cắt laser 2

Một loại máy không thế thiếu khi thiết kế chuyên dụng cho việc điêu khắc gỗ tạo ra những đồ dùng nội thất gỗ trong nhà cửa. Máy có thể điêu khắc mượt mà đạt độ mịn cao và có nhiều lợi thế chính xác hơn những dòng máy đục gỗ vi tính trên thị trường.