Uncategorized

Những lập trình viên quan trọng trong lĩnh vực máy tính

Spread the love

Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển giúp con người thuận tiện hơn trong việc quản lí, công việc và cả sinh hoạt hàng ngày. Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của công nghệ thông tin như hiện nay cũng là thành quả của nền tảng ban đầu của nó trong quá trình sơ khai.

Nhờ vào những lập trình viên đa tài mà nền tảng ban đầu vững chắc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay. Vậy họ là ai? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số “cha đẻ” của ngành công nghệ thông tin.

Bjarne Stroustrup – C++

Một ngôn ngữ phát triển thêm từ bộ ngôn ngữ C và thêm một số khái niệm lớp, hàm ảo, chồng toán tử, đa kế thừa, tiêu bản và xử lý ngoại lệ. C++ là bộ ngôn ngữ thường được sử dụng trong thập niên 90 và có nhiều tiến bộ hơn so với bộ ngôn ngữ C.

James Gosling – Java

Java hiện nay là một trong những bộ ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới. Vì là một ngôn ngữ lập trình có tính bảo mật cao cũng như tính hướng đối tượng bậc cao và mạnh mẽ nhất. Một lí do giúp Java phổ biến là vì Java có thể chạy trên bất kì thiết bị chạy hệ điều hành nào.

Donald Knuth – chuyên gia thuật toán

Có thể nói, Donald Knuth là vị cha đẻ của nhiều thuật toán mà ngày nay như trang mạng xã hội lớn như Facebook đến trang website thương mại như Amazon đều bắt nguồn từ những phân tích thuật toán của ông.

Sir Tim Berners-Lee – người phát minh giao thức HTTP

Giao thức HTTP là một giao thức đang được sử dụng rộng rãi trong công nghệ thông tin và cũng là nền tảng tạo nên mạng lưới Internet toàn cầu hóa như hiện nay. HTTP là một giao thức truyền tải siêu văn bản và có thể hiểu là hình thức chuyển file từ một web server vào một trình duyệt web để người dùng xem.

Mark Zuckerberg – Facebook

Một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Facebook là một mạng xã hội đang chi phối rất nhiều đến cuộc sống con người cũng như các hoạt động kinh doanh.

mark ceo của facebook

Hãy truy cập vào trang web: http://maycatlaser.vn/dm-1/may-khac-laser-gia-re-2 để biết thêm về máy cắt laser.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *