Hiện nay, website ngày càng đóng vai trò quan trọng và trở thành một kênh điện tử màu mỡ mà các thương hiệu sử dụng để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Có nhiều cách để bắt đầu học lập trình, thông thường, các cơ sở đào tạo thường giới thiệu Pascal hoặc C , có nơi dạy Python… Tất nhiên, với cách nào đi nữa thì chỉ cần nỗ lực và theo đuổi đến cùng thì bạn cũng sẽ thành công.

Bài viết này xin giới thiệu một cách sát với thực tế hơn nhằm giúp các bạn có đam mê viết web hay các bạn mới bắt đầu học lập trình yêu thích lập trình Web có thể dễ dàng nắm bắt hơn.

Trước tiên, chúng ta cần phải xác định được đích đến mà chúng ta hướng tới trong lập trình web để hoạch định được phương pháp học phù hợp. Theo kiến trúc cấu tạo website thông thường và theo góc nhìn của người lập trình thì kiến trúc ứng dụng trên sẽ chia làm 3 phần Front End, Back End – App và Back End – Database.

lap trinh web

Vì thế, để trở nên thông thạo với các ứng dụng web bạn cần phải nhuần nhuyễn các kỹ năng ở 3 phần Front End, Back End, Database. Cụ thể được giới thiệu khuyến khích theo thứ tự như sau:

– HTML, CSS

– JavaScript

– Database: MySQL, SQL Server, DB2, Oracle (nên chọn MySQL hoặc SQL Server cho người mới bắt đầu để có thể dễ dàng tiếp cận hơn)

– Back End: Bạn nên chọn một trong các ngôn ngữ Java, C#, PHP, Python, Ruby để trang bị kỹ năng này.

Trước hết bạn cần nắm và áp dụng thành thuật các kiến thức và kỹ năng của các phần trên và kết hợp chúng để xây dựng ứng dụng. Từ những kinh nghiệm ban đầu này bạn có thể dần dần chuyên sâu chúng để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, những kiến thức chuyên sâu như thiết kế phần mềm, Photoshop, Application Framework… cũng là những nhân tố rất cần thiết cho các lập trình viên để ngày càng trở nên chuyên nghiệp.

Hiện nay, đa số các lập trình viên chuyên nghiệp thường làm việc cho các hãng lập trình điện thoại di động công nghệ cao. Đặc biệt là mảng smartphone nói chung và iphone nói chung. Một trong những vấn đề nổi bật có thể nhắc đến đó chính là việc thay mặt kính iphone 5s hay thay mặt kính iphone 6 hiệu quả. Bên cạnh đó, thay mặt kính iphone 6 plus cũng trở nên thu hút trong những năm gần đây. Để hiểu thêm, hãy tham khảo trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu: Thay mặt kính iphone hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *