Hiện nay, shoping online đang là xu hướng được nhiều chào đón, đặc biệt là giới trẻ bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Cùng với lượng truy cập internet càng ngày tăng thì các website bán hàng là một lựa chọn sáng suốt của nhiều doanh nghiệp trong việc quảng bá và mang sản phẩm đến gần với người tiêu dùng nhanh hơn.

Chính vì thế nên việc thiết kế, sắp xếp website sao cho hợp lí, ấn tượng, dễ nắm bắt được nhiều thông tin đối với người tiêu dùng luôn được nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Hãy điểm qua xem một vài kiểu thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp được dự đoán là sẽ trở thành xu hướng trong năm 2017.

Chú trọng nội dung

Giới phát triển web từng dành nhiều năm để thêm thắt những thứ như sidebarm header, quảng cáo banner, nút kêu gọi hành động (CTA), Popup,… Tất cả những thứ này cuối cùng đều choáng quá nhiều chỗ trên trang web và làm phân tán sự chú ý của người truy cập với nội dung trang.

Năm 2017, nhiều website khả năng cao sẽ quay về với lối thiết kế đơn giản hơn và chú trọng vào nhiều mặt nội dung, nhất là thông tin về các sản phẩm bán ra. Điều này có thể cắt bớt hoặc thu nhỏ yếu tố phụ trên và giúp người đọc thực sự tập trung vào thông điệp, công dụng hay chất lượng sản phẩm bán hàng mà chúng ta muốn truyền tải.

Xu hướng sử dụng khối hình học, đường và pattern

Có vẻ như việc sự dụng các khối hình học, đường kẻ và pattern đã bắt xâm chiếm trong thiết kế web từ cuối 2016 và khả năng sẽ tiếp tục vào 2017.

Designer có rất nhiều cách để sử dụng khối hình học, line và pattern trên website, chẳng hạn như tạo nổi bật cho sản phẩm bán chạy, hay dễ dàng phân loại hạng mục sản phẩm bán hàng một cách gọn gàng đẹp mắt.

Thanh điều hướng tối giản

Nhiều người dùng hiện nay đang ngày càng truye cập mạng nhiều hơn bằng smartphone thay vì PC. Thế nên các thanh điều hướng trên web cần được thay đổi và tối giản để thân thiện với nhóm người dùng mobile.

Chú trong landing page hơn home page

Khi mà các website bán hàng càng ngày chú trọng nội dung thì năm 2017, landing page sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc hơn cả homepage.

Với xu hướng marketing bằng nội dung ngày càng lan tỏa thì landing page trở nên ưu việt hơn home page ở chỗ nó cho phép các marketer tiến hành sửa đổi hiện thị quảng cáo dễ hiện thị hơn. Những người thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp sẽ tránh sử dụng hompage trong trường hợp khiến người truy cập dễ bị lạc vào một mớ quá nhiều thông tin chi tiết mà họ chưa cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *